Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Thịt ba chỉ phơi nắng chiên giòn

Món thịt ba chỉ phơi nắng chiên giòn dùng làm món nhắm hoặc ăn kèm rau dưa.

Thịt đem phơi nắng rồi chiên giòn có vị béo, ngầy ngậy, bì giòn tan, chấm cùng nước tương và ăn kèm rau dưa.

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 0,5kg
– Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu và ớt.
– Bột ngũ vị hương (nếu thích).

Cách làm:

– Thịt ba chỉ chọn loại săn chắc, có mỡ có thịt sẽ ngon. Cắt chia ra làm 2. Thịt cạo rửa sạch với chanh và muối. Để ráo.

– Dùng kim nhọn châm đều vào phần da. Ướp thịt với ít 1/2 thìa cà phê muối, xíu bột ngọt, ít tiêu xay và ớt. Hành tỏi giã lấy nước cốt, ít bột ngũ vị hương nếu thích. Xoa đều lên phần thịt và da. Ướp 30 phút rồi treo lên phơi nắng.

– Đem phơi chỗ có nắng tốt, tránh ruồi và bụi. Tối đem vô nhà. Nắng tốt phơi 2 ngày là được. Khi ăn đem chiên hoặc kho, xào đều ngon. Bảo quản trong ngăn mát nếu kg dùng hết.

– Thịt chiên giòn. Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho thịt vào chiên.

– Chiên với lửa nhỏ vừa, trở đều. Khi thấy vàng đều, bì nở ngon là được.

– Thịt chiên giòn ăn với kim chi, rau, dưa… chấm thêm với nước tương.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram