Thịt luộc chấm mắm tôm là một món ăn ngon khó cưỡng. Thịt heo mềm, thơm, chấm cùng mắm tôm đậm đà rất hấp dẫn.
Nguyên liệu
500g thịt ba chỉ
Hành tím
Tỏi
Mắm tôm
Trái tắc
Trái ớt hiểm
Dầu ăn
Gia vị: Muối, đường, hạt nêm
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối. Hành tím bóc vỏ, bạn hãy lấy một nửa băm nhuyễn và một nửa mang đi cắt lát. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2 Luộc thịt
Bạn hãy bắc nồi nước lên bếp. Nước sôi, bạn cho thịt heo, hành tím cắt lát, một chút muối, hạt nêm vào cùng cho thịt đậm đà hơn. Luộc thịt khoảng 20 - 30 phút cho thịt chín. Khi đã luộc xong, bạn vớt thịt ra, để nguội và cắt lát mỏng.
Bước 3 Pha mắm tôm
Hành tím băm mang đi phi thơm. Bạn hãy pha 2 muỗng mắm tôm, 2 muỗng đường vào chén. Cho dầu hành phi và hành phi nóng vào chén mắm tôm, khuấy đều. Cho thêm tắc, ớt theo khẩu vị.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn hãy cho thịt luộc ra đĩa, cho mắm tôm vào chén. Bạn có thể dọn kèm với rau sống, bún, bánh tráng, cà pháo để thưởng thức cùng thịt luộc và mắm tôm nhé!
Thưởng thức
Thịt ba chỉ luộc mềm, thơm, có chút beo béo, chấm cùng với mắm tôm thơm nồng, cay cay, thơm mùi tắc rất hấp dẫn. Món thịt luộc chấm mắm tôm rất hợp khi ăn với bún. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Khánh Chi