Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Thăn lợn sốt chua ngọt

Thăn lợn là phần thịt khá khó nấu, nếu không biết cách chế biến sẽ dễ bị khô và bã khi ăn.

Nguyên liệu:

- Thăn lợn

- Mè trắng

- Bột bắp

- Bột mì

- Muối

- Rượu nấu ăn

- Sốt cà chua

- Tiêu sọ

- Trứng

- Xì dầu

- Đường trắng

- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Thăn lợn cắt thành những dải dài, ướp cùng với một chút muối, hạt tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 quả trứng, 1 thìa bột bắp trong 30 phút.

Bước 2: Làm nước sốt: Thêm vào bát 3 muỗng canh nước, 2 muỗng cà phê giấm trắng, 1 muỗng xì dầu, 4 muỗng canh sốt cà chua, 2 thìa đường, 1 thìa bột bắp khuấy đều và để sang 1 bên.

Bước 3: Thịt sau khi ngấm gia vị, nhũng vào bát bột mì đã chuẩn bị cho bột áo đều lên thịt.

Bước 4: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, cho thịt thăn và chiên trong 4 phút rồi vớt ra.

Bước 5: Đổ lại phần thịt đã chiên sơ vào chảo, chiên đến khi thịt chín vàng thì lại cho ra đĩa.

Bước 6: Cho nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, đun sôi đến khi sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 7: Cho thịt vào phần nước sốt trong chảo, trộn đều để thịt được áo đều phần nước sốt.

Bước 8: Cho thịt ra đĩa, rắc vừng trắng lên để trang trí và thưởng thức.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram