Thăn lợn là phần thịt khá khó nấu, nếu không biết cách chế biến sẽ dễ bị khô và bã khi ăn.
Nguyên liệu:
- Thăn lợn
- Mè trắng
- Bột bắp
- Bột mì
- Muối
- Rượu nấu ăn
- Sốt cà chua
- Tiêu sọ
- Trứng
- Xì dầu
- Đường trắng
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Thăn lợn cắt thành những dải dài, ướp cùng với một chút muối, hạt tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 quả trứng, 1 thìa bột bắp trong 30 phút.
Bước 2: Làm nước sốt: Thêm vào bát 3 muỗng canh nước, 2 muỗng cà phê giấm trắng, 1 muỗng xì dầu, 4 muỗng canh sốt cà chua, 2 thìa đường, 1 thìa bột bắp khuấy đều và để sang 1 bên.
Bước 3: Thịt sau khi ngấm gia vị, nhũng vào bát bột mì đã chuẩn bị cho bột áo đều lên thịt.
Bước 4: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, cho thịt thăn và chiên trong 4 phút rồi vớt ra.
Bước 5: Đổ lại phần thịt đã chiên sơ vào chảo, chiên đến khi thịt chín vàng thì lại cho ra đĩa.
Bước 6: Cho nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, đun sôi đến khi sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 7: Cho thịt vào phần nước sốt trong chảo, trộn đều để thịt được áo đều phần nước sốt.
Bước 8: Cho thịt ra đĩa, rắc vừng trắng lên để trang trí và thưởng thức.
Khánh Chi