Với cách làm rất dễ, các chị em nội trợ có thể trổ tài làm món ăn vặt thạch dưa vàng để thiết đãi cả nhà.
Thạch dưa vàng ngọt lịm, mát lạnh, cách làm rất đơn giản nên ai cũng có thể tự chế biến tại nhà.
Nguyên liệu:
– Dưa vàng: 200gr
– Chanh: 1 quả
– Đường: 3 thìa
– Gelatin: 2 lá
– Nước lọc: 250ml
Cách làm:
– Cắt dưa vàng thành từng miếng vuông nhỏ.
– Vắt chanh lấy nước cốt.
– Ngâm lá gelatin cho mềm ra.
– Cho dưa vàng thái nhỏ, đường, nước cốt chanh và nước vào nồi, đun nóng, sau cùng là thả lá gelatin.
– Đổ hỗn hợp ra khay, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 40 phút cho đông lại.
Khánh Chi (tổng hợp)