Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Terrine cua hoàng đế

Cua hoàng đế được nhiều tín đồ sành ăn ưa thích vì thịt ngọt, thơm đặc trưng. Loại cua này có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon khác nhau để phù hợp với khẩu vị của từng người.

Nguyên liệu 

1 con cua hoàng đế

200g cần tây

2 trái chanh vàng

20g gelatin

Muối

Cải cầu vồng

Hành tím

Đậu cove

Khế chín

Oliu đen

Xoài chín

Cà rốt

Chanh dây

Cam sành

Đường

20ml rượu vang trắng

Tiêu đỏ

Mẹo hay: Để chọn được cua hoàng đế ngon, bạn cần lưu ý những điều sau đây:
- Khi chọn cua, bạn hãy chọn những con xách lên nặng tay và tỉ lệ cân nặng ngang với hình dạng của cua.
- Thử lay những khớp cua xem chúng có lỏng lẻo không, bên cạnh đó, hãy xem lớp da lụa ở những khớp chân của cua, nếu nó có màu hồng hoặc đỏ hồng thì đây là cua tươi ngon, chắc thịt.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế cua hoàng đế

Khi mua cua hoàng đế về, hãy để cua ở những nơi mát mẻ và thường xuyên phun nước vào cua để tránh cua bị sốc nhiệt. Sau đó, dùng dao hoặc kéo nhọn từ từ chọc vào phần thân dưới của cua để cua chết từ từ.

Sau khi cua đã chết, hãy cẩn thận loại bỏ phần mang cua, yếm, trứng sốt và để lại những bộ phận chứa thịt cua. Cuối cùng, cắt những càng của cua hoàng đế thành nhiều phần nhỏ, sau đó hấp cua lên rồi mới tách thịt để quá trình này dễ dàng hơn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cho 500ml nước vào nồi và đun đến khi sôi thì cho gelatine vào. Nấu đến khi nào gelatine tan thì cho vào 1 ít muối. Cần tây, hành rửa sạch, cam cắt thành lát vừa cho vào phần nước hấp để thịt cua được thơm hơn. Bên cạnh đó, luộc sơ lá cải cầu vồng và để nguội. Cắt khế, cà rốt, xoài thành nhiều lát mỏng, vừa ăn.

Bước 3: Xếp nguyên liệu vào khuôn

Chuẩn bị một thùng đá, mua một chiếc khuôn hình chữ nhật với kích cỡ tùy thích phù hợp với món Terrine này. Xếp lớp cải cầu vồng vào khuôn rồi đổ gelatine vào trong.

Sau đó, lần lượt cho thịt cua hoàng đế vào cùng thân cải, hành tím, đậu cove, khế chín, oliu đen, xoài chín, cà rốt đã chuẩn bị vào khuôn. Tiếp tục rót gelatine lần 2 vào khuôn và để thịt cua lên bề mặt. Thêm ớt nếu bạn thích và cuối cùng rót gelatine đầy trên bề mặt khuôn. Giữ lạnh chúng trong 10 phút.

Bước 4: Làm sốt

Vắt cam và chanh dây lấy nước cốt. Sau đó đun đường cát lên, cho vào 1 ít rượu vang trắng đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì cho phần nước cốt chanh dây và cam vào. Thêm 1 ít muối và 8g gelatine đã ngâm nở. Để hỗn hợp sôi lên một chút thì cho tiêu đỏ vào. Vậy là ta đã hoàn thành xong phần nước sốt cho món Terrine này.

Bước 5: Trang trí

Cắt phần thịt trong khuôn ra thành những miếng vừa ăn. Bạn nên chọn dĩa màu trắng để trang trí sẽ làm nổi bật món ăn hơn.

Đầu tiên, cho 1 lượng nước sốt vừa đủ lên trên bề mặt dĩa. Tiếp theo đó, cho phần cua hoàng đế trong khuôn đã cắt thành miếng vừa ăn vào đĩa và trang trí tùy thích trên bề mặt thịt cua. Có thể dùng vài lát cam, một trái cà chua bi và hành ngò trang trang trí bên trên để làm món ăn thêm sinh động và bắt mắt.

Bước 6: Thành phẩm

Món Terrine cua hoàng đế khi hoàn thành có màu sắc rất đẹp mắt, hương vị thơm ngon của thịt cua cùng các topping đi kèm đã làm món ăn trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Đây là một món ăn có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho việc cải thiện sức khỏe. Vì vậy mà món ăn u này được nhiều người ưa thích.

Thưởng thức

Không cần đi đến những nhà hàng 5 sao đắt tiền, bạn có thể tự làm món Terrine cua hoàng đế ngay tại nhà mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon đúng chuẩn món u. Vào những dịp sum họp với người thân và gia đình, bạn hãy thử trổ tài chiêu đãi họ bằng món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này nhé.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram