Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Tai heo ngâm mắm tắc

Tai heo giòn sần sật thấm vị chua ngọt, thơm lừng mùi sả gừng tắc, rất ngon và lạ miệng. Bạn có thể ăn kèm rau răm nếu thích.

Tai heo lạ miệng với công đoạn ngâm mắm tắc sẽ giúp cho các chị em nội trợ thích mê bởi ăn chống ngán.

Nguyên liệu:

– 1 cái tai heo
– 3 cây sả tươi
– 1 miếng gừng
– 2 trái ớt sừng đỏ,
– Quất (tắc)
– Ớt bột
– Đường, nước mắm, tương ớt.

Cách làm:

– Tai heo về chà kỹ với chanh và muối sau đó rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước thêm 1 ít muối và gừng rồi cho tai heo vào luộc chín. Tai chín mềm thì vớt ra thau nước đá. Tai nguội lạnh rồi thì thái lát vừa ăn.

– Đem 1 cây sả, 1/2 củ gừng, ớt sừng thái mỏng. Quất vắt lấy nước chừa 2-3 trái thái mỏng.

– Pha nước ngâm: Cho vào tô 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tắc, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng ớt bột nếu thích vị cay nhiều. Khuấy đều rồi cho hết phần gừng sả ớt trái tắc thái lát vào. Tuỳ vào khẩu vị mà bạn có thể gia giảm cho hợp.

– Cho hết phần sốt vào tai heo để trộn. Chờ 15 phút là dùng được.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram