Một bát súp nấm chay dễ ăn, vị chua cay lạ miệng thích hợp cho gia đình vào bữa tối.
Súp nấm chua cay lạ miệng mà lại dễ ăn, cách làm khá nhanh gọn.
Nguyên liệu:
– 2 muỗng canh bột ngô
– 400 gr nước dùng gà hoặc nước hầm rau củ (dành cho người ăn chay)
– Nước lọc
– 200 gr đậu phụ non
– 170 gr nấm
– 3 muỗng canh xì dầu
– 2,5 muỗng giấm táo hoặc giấm gạo
– 1 muỗng canh hắc xì dầu để tạo màu
– Hạt tiêu đen
– 1 quả trứng đánh
– 1 muỗng cà phê dầu ớt
– 1 muỗng cà phê hành lá
Cách làm
– Cho 2 muỗng canh bột ngô hòa tan với 3 muỗng canh nước.
– Thêm nước dùng gà vào nồi, đun lửa vừa.
– Thêm đậu phụ và nấm, nấu trong 2 phút
– Thêm xì dầu, giấm, hắc xì dầu và hạt tiêu, khuấy đều
– Sau đó, cho hỗn hợp bột ngô vào, khuấy liên tục làm đặc súp rồi tắt bếp.
– Cho trứng đánh bông vào nồi súp, đợi khoảng 10 giây sau đó khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Làm như vậy 3 lần để có những sợi tơ trứng trong súp đẹp mắt.
– Cuối cùng, cho thêm dầu ớt và hành lá thái nhỏ. Món ăn ngay, để nguội sẽ mất ngon.
Khánh Chi (tổng hợp)