Súp lơ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Tuy nhiên, chế biến súp lơ sao cho ngon, giữ được chất dinh dưỡng lại còn đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có được món súp lơ sốt dầu hào giòn ngon, xanh mướt.
Súp lơ giòn ngọt, giữ được màu xanh bắt mắt, thơm mùi của tỏi phi, đậm đà sốt dầu hào, nguyên liệu dễ tìm, thích hợp cho ngày bận rộn.
Nguyên liệu:
– 500 gr súp lơ xanh
– 15 ml nước tương
– 15 ml dầu hào
– 5 tép tỏi
– Bột năng
– Gia vị: một chút muối, bột nêm vị gà, dầu ăn
Cách làm:
– Súp lơ xanh tách từng bông nhỏ rồi rửa sạch