Món súp lơ muối chua để ăn kèm với thịt lợn luộc, nướng đều rất ngon!
Nguyên liệu:
6 chén giấm trắng,
3 chén đường,
3 cốc nước,
4 muỗng cà phê muối hột,
1 muỗng canh hạt thì là,
súp lơ,
cà rốt,
cần tây,
hành tím,
4 quả ớt đỏ ngọt,
4 quả ớt nhỏ cay,
10 lá nguyêt quế,
hạt tiêu,
10 tép tỏi.
Cách làm
Bước 1: Cho giấm, đường, nước, muối hột và hạt thì là vào một nồi lớn, đun sôi. Thêm súp lơ, cà rốt, cần tây, hành tây vào trần sơ rồi tắt bếp, thêm ớt.
Bước 2: Múc hỗn hợp đã nấu ở bước 1 vào lọ, thêm lá nguyệt quế, tỏi và hạt tiêu vào lọ, đậy kín nắp.
Bước 3: Đặt lọ thủy tinh chứa hỗn hợp trên vào nồi nước sôi, sao cho nước phủ kín hoàn hoàn bề mặt lọ. Đun sôi trong 10 phút rồi lấy ra, để nguội.
Khánh Chi