Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Súp cua

Món súp cua ngon nhờ cách nấu đặc trưng sẽ khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Món súp cua sánh mịn với đầy đủ dưỡng chất rất thích hợp cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

– 1 con cua to (chuẩn bị cua Cà Mau hoặc loại cua biển bạn thích).

– 2 quả trứng gà (chỉ lấy lòng trắng).

– 1 kg xương ống.

– 1/2 chén đậu Hà Lan.

– 1 chén bắp ngọt.

– 2 muống bột năng.

– Rau mùi, hành lá.

– Dụng cụ: Dao, thớt, nồi, bếp,…


Xương ống luộc qua rồi rửa sạch cho hết chất bẩn. Ninh xương khoảng 1 giờ rồi chắt lấy 1 lít nước dùng làm nước súp.

Cua rửa sạch, luộc chín. Sau đó, gỡ lấy thịt cua.

Bắc 1 cái chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 ít dầu ăn rồi xào sơ thịt cua cho thơm.

Rửa sạch bắp, đậu Hà Lan, mùi dây. Đánh tan lòng trắng trứng, hòa bột năng với nước vừa đủ.

Bắc nồi nước dùng lên bếp, cho hạt bắp và đậu Hà Lan vào nấu. Đến khi hạt bắp và đậu nhừ thì cho cua vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Tiếp theo từ từ đổ lòng trắng trứng vào khuấy theo 1 chiều để tạo vân cho đẹp.

Sau cùng thì cho bột năng vào, chú ý là đổ từ từ, đến khi thấy nồi súp sánh lại thì dừng lại. Không nên đổ ngay cùng 1 lúc sẽ dễ bị đặc quá nhé.Nấu đến khi nồi súp chuyển màu trong thì múc ra chén, rắc rau mùi, thêm tiêu bột, ớt tùy ý lên và thưởng thức.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram