Món súp củ sen vừa thanh mát và nhiều dưỡng chất rất hợp cho ngày cuối năm bận rộn cần tẩm bổ.
Cuối năm bận rộn với công việc, bạn có thể tẩm bổ cho bản thân và người thân bằng món súp củ sen thanh mát, nhiều dưỡng chất.
Nguyên liệu:
– Xương heo 0,5kg
– Củ sen 1 củ vừa
– Hạt sen 100gr
– Cà rốt, củ cải trắng, củ dền
– Hành ngò.
Cách làm:
– Xương chọn xương đuôi hay giò, sườn… tuỳ theo sở thích.
– Xương mua về chặt vừa, rửa với muối cho sạch. Nấu với nước sôi cho ra chất bẩn, rửa lại xương lần nữa cho sạch.
– Cho xương với nước vào hầm khoảng 40-60 phút với lửa vừa, thường xuyên vớt bọt. Khi nước sôi cho vào 1/2 củ cải trắng, 3-5 củ hành đỏ, 3-5 gốc ngò rí. Cho những nguyên liệu trên cho nước ngọt và thơm hơn.
– Củ sen bỏ vỏ ngoài, cắt miếng vừa ăn. Hạt sen bỏ tim.
– Củ dền, cà rốt, củ cải trắng bỏ vỏ cắt khúc vừa.
– Xương nấu khoảng 30 phút cho củ sen và hạt sen vào nấu cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn. Kế là củ dền, cà rốt và củ cải trắng. Nấu cho các nguyên liệu chín mềm là được, thêm hành ngò và tắt bếp, thêm tiêu cho thơm.
Khánh Chi (tổng hợp)