Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Sườn rim dứa

Món sườn rim dứa ăn rất đưa cơm, phù hợp với thời tiết hiện nay.

Món sườn rim dứa đậm đà hương vị, ăn rất đưa cơm phù hợp cho bữa cơm tối.

Nguyên liệu:

300gr sườn

1/2 quả dứa chín

Hành lá, hành củ tím, tỏi…

Gia vị: xì dầu,nước màu, đường, nước mắm, dầu ăn…


Sườn rửa sạch,trụng qua nước sôi cho rồi rửa lại một lần nước,đem sườn ướp với một thìa canh xì dầu,hai tép tỏi băm nhuyễn,một củ hành tím băm nhỏ,một thìa canh nước mắm (không nên ướp đường và nước màu trước sau dễ làm sườn bị cháy),ướp sườn khoảng 20p.

Dứa thái miếng vừa ăn,hành lá cắt khúc.

Bắc chảo lên bếp,cho vào chút dầu ăn,đợi dầu sôi thêm chút tỏi và hành tím băm nhuyễn phi thơm,vàng thì đổ toàn bộ sườn đã ướp gia vị vào,để lửa nhỏ (lửa to lúc này dễ làm sườn cháy bên ngoài,sống bên trong)

Rán qua sườn cho hơi vàng mặt,thêm vào 1/2 thìa cà phê nước màu,1 thìa cà phê đường cát,đảo đều rim sườn một lúc thêm vào 1/3 bát ăn cơm nước,đậy vung rim đến khi sườn hơi sền sệt thì đổ toàn bộ dứa đã thái miếng nhỏ vừa ăn vào.

Đảo đều cho dứa ngấm gia vị, rim thêm khoảng 8p nữa là tắt bếp,cho chút hành hoa thái khúc hoặc chút hạt tiêu nếu thích.

Lưu ý: Lúc rán sườn để lửa nhỏ và trở mặt liên tục vì sườn đã ướp qua chút gia vị dễ cháy hơn.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram