Vào ngày nghỉ, bạn có thể trổ tài làm món sườn nướng mật ong thơm ngon để thiết đãi cả gia đình.
Món sườn nướng mật ong rất phù hợp trong các bữa tiệc gia đình.
Nguyên liệu:
– Thịt sườn non: 800gam
– Tỏi: 2 tép
– Mật ong: 2 muỗng
– Hạt nêm: 2 muỗng
– Dầu hào: 1 muỗng
– Nước tương: 1 muỗng
– Một ít tiêu, dầu, hành, ớt, cà chua.
– Sườn non rửa sạch, sau đó nên lột bỏ lớp da bóng dưới của sườn thì miếng sườn sẽ ngon hơn không bị dai.
– Chặt miếng vừa ăn ướp hành tỏi băm, đầu hành, tiêu ,dầu hào và mật ong ,nước tương,trộn đều tất cả với sườn để ướp chừng 30phút cho thấm. Đặc biệt sườn ướp với mật ong thịt sẽ chín mềm và có màu vàng óng.
– Đem sườn đã tẩm ướp cho vào lò nướng bật ở nhiệt độ 160 độ,chỉnh thời gian 10 phút.Sau 10 phút lật mặt mặt dưới của sườn và nướng thêm 5-10 phút nữa cho chín vàng 2 mặt.
– Sau khi sườn chín vàng 2 mặt lấy ra và bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cả nhà, bạn có thể thêm chút cà chua hay dưa leo là đã có món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.
Lưu ý:
– Trong quá trình nướng bạn lấy hỗn hợp nước dùng để ướp sườn trước đó (tương ớt, mật ong, bột nêm, tỏi, hành, nước tương, dầu ăn có thêm chút giấm hoặc chanh) rưới đều hai mặt. Khi sườn chín sẽ rất mềm.
– Không pha mật ong với hỗn hợp ướp sườn ngay từ đầu vì sườn dễ bị cháy.
– Không cho quá nhiều gia vị vì bản thân dầu hào đã hơi mặn rồi.
– Khi mua nhớ chọn sườn thăn, vì sườn thăn thơm hơn và ngọt hơn sườn vai.
– Có thể dùng húng lìu thay cho ngũ vị hương.
Khánh Chi