Món sườn non chiên muối ớt với màu sắc đẹp mắt, gia vị thấm đẫm trong miếng sườn rất hợp ăn kèm cơm nóng.
Sườn chiên thơm lừng, giòn bên ngoài mềm dai bên trong, thấm đều gia vị đậm đà mặn mặn cay cay, bắt cơm.
Nguyên liệu:
– 500gr sườn non đã thái khúc vừa ăn
– Bột chiên giòn
– Bột tỏi
– Bột ớt
– Muối tôm
– Tiêu xay
– Tương ớt
Cách làm:
– Ướp vào sườn đã sơ chế 1/2 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng mì chính, 1/2 muỗng muối tôm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột nếu dùng được cay. Ướp 5 phút. Sau đó, cho phần bột chiên giòn vào áo đều sườn.
– Đun nóng dầu cho sườn vào chiên với lửa nhỏ để sườn được chín đều. Sườn vàng giòn thì gắp ra để cho ráo dầu.
– Cho sườn ra dĩa, khi ăn chấm kèm tương ớt.
Khánh Chi (tổng hợp)