Cách làm sườn chay chiên rim me rất đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
Nguyên liệu
200gr sườn non chay
Dầu ăn, đường, tương ớt, nước tương
Boa rô, sả, ớt, me chua, mè rang
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn non ngâm vào nước khoảng nửa tiếng cho nở ra, sau đó xé nhỏ, để ráo và cho vào chảo chiên vàng.
Boa rô, sả, ớt bạn sơ chế thật sạch và băm nhỏ.
Me chua ngâm vào chén nước ấm để được nước me.
Bước 2: Rim sườn
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi.
Khi dầu ăn nóng già, bạn trút boa rô, hành, sả và ớt băm vào chảo phi thơm.
Tiếp tục cho nước me chua, đường, nước tương, hạt nêm, tương ớt vào và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi tạo thành nước xốt sền sệt là có thể tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức
Có 2 cách ăn như sau:
Cách 1: Cho sườn non vào xốt trộn đều lên, tắt bếp, rắc mè rang lên trên và thưởng thức.
Cách 2: Xếp sườn non đã chiên vàng ra đĩa, rưới nước xốt me và rắc mè rang lên và thưởng thức.
Khánh Chi