Để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, bạn có thể thử các món ăn chay ngon lạ miệng.
Nguyên liệu
8 miếng sườn non chay
1 nắm lá dứa
Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm chay, dầu hào chay, bột ngọt, ngũ vị hương, tiêu xay, đường, bột ớt, sa tế chay
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn non chay sau khi mua về thì bạn cho vào nước ngâm nở mềm, sau đó vắt khô rồi cắt thành những khối vuông vừa ăn. Lá dứa rửa sạch bụi bẩn, để ráo.
Bước 2 Chiên sườn non
Sườn non sau khi cắt nhỏ thì bạn cho vào chảo dầu để chiên vàng đều 2 mặt.
Bước 3 Ướp sườn non với sốt
Cho vào tô lớn 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế chay rồi trộn đều.
Sau đó bạn cho sườn non đã chiên vàng vào trộn đều với hỗn hợp sốt.
Bước 4 Cuốn lá dứa
Dùng lá dứa để cuốn bên ngoài mỗi miếng sườn non, sau đó cố định bằng tăm.
Bước 5 Áp chảo
Cho những cuốn sườn non vào chảo để áp chảo hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu đến khi lá dứa cháy xem là hoàn thành.
Bước 6 Thành phẩm
Món sườn non chay cuốn lá dứa này có cách chế biến đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt, thơm ngon.
Thưởng thức
Những miếng sườn non chay do được cuốn lá dứa nên bên ngoài thơm, bên trong miếng sườn non giòn rụm, thấm đều gia vị rất hấp dẫn.
Khánh Chi