Những ngày Rằm, bạn có thể làm món sườn lát chay rim chua ngọt
Những ngày Rằm, bạn có thể làm món sườn lát chay rim chua ngọt, chanh, ăn cùng cơm trắng vừa thanh đạm vừa ngon miệng.
Nguyên liệu:
– Sườn lát chay: 100gr
– Ớt sừng không cay
– Chanh (giấm, tắc)
– Hành củ
Cách làm:
– Sườn lát chay ngâm với nước cho mềm, lấy ra vắt ráo nước, cắt làm 2-3.
– Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho sườn chay vào chiên, khi thấy vàng giòn lấy ra cho vào giấy thấm dầu hoặc ray.
– Ớt sừng băm nhỏ, thêm ớt cay nếu thích. Hành băm nhỏ. Chanh một trái vắt lấy nước cốt. Thay chanh bằng giấm hay trái tắc, me tuỳ theo sở thích.
– Chuẩn bị chảo sạch cho hành băm, ớt băm, 3-4 thìa canh đường, nước cốt chanh, 2 thìa canh tương ớt, ít muối.
– Cho lên bếp nấu với lửa nhỏ thử lại cho vừa ăn, nấu đến khi hỗn hợp sệt và hơi keo lại, cho sườn chay vào trộn đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
Khánh Chi (tổng hợp)