Bạn có muốn đổi bữa cho gia đình với món sườn kho ngũ sắc màu sắc tươi tắn, bắt mắt, nước sốt đậm đà, ăn kèm với rau củ sần sật, rất ngon cơm? Học cách làm sườn kho ngũ sắc dưới đây nhé.
Chuẩn bị nấu sườn kho ngũ sắc:
Sườn heo: 3 lạng, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, mỗi thứ 1 quả to, hành tây: 1 củ, hành lá, ớt, gừng, tỏi, xà lách: 1 cây, hành tím: 1 củ, gia vị: mắm, muối, hạt nêm
Cách làm sườn kho ngũ sắc:
Sơ chế nguyên liệu làm sườn kho ngũ sắc: hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu, tỏi, gừng thái nhỏ, hành tím thái hạt lựu, sườn luộc sơ với nước sôi cho sạch bẩn rồi rửa lại với nước, chặt sườn thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn khoảng 3-4 cm, ướp sườn với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh xì dầu ít nhất 15 phút cho ngấm gia vị.
Nếu nước sốt cạn, bạn có thể đổ thêm một chút cho khỏi cháy sườn. Để nước sốt sánh hơn, bạn có thể hòa nước với bột ngô rồi đổ vào kho với sườn.
Bách Nguyên (TH)