Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Sườn chay rim nước dừa

Với cách làm sau sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để “biến tấu” bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và thú vị.

Nguyên liệu

200gr sườn chay

100gr đậu hũ chiên

150ml nước dừa tươi, 1 lon gạo, 100gr dừa nạo

100gr cà chua, 100gr dưa leo, 50gr xà lách

1/4 gói ngũ vị hương, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt nêm chay, ¼ thìa cà phê bột ngọt, ¼ thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn chay rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

Đậu hũ chiên cắt miếng vuông.

Gạo vo sạch và bỏ vào nồi cơm nấu chín.

Dưa leo, cà chua rửa sạch, xắt lát mỏng. Xà lách cắt bỏ gốc, ngâm nước muối 5 phút, rửa sạch với nước, vớt ra để ráo.

Dừa nạo cho vào nước ấm, bóp lấy nước cốt dừa.

Bước 2: Ướp gia vị

Ướp sườn và đậu hũ với ngũ vị hương, muối, đường, hạt nêm chay, bột ngọt, tiêu và để khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 3: Chiên sườn chay

Cho dầu vào chảo đun nóng, trút sườn và đậu hũ đã ướp gia vị vào đảo đều trong 5 phút.

Tiếp tục đổ nước dừa tươi và nước cốt dừa vào chảo, khuấy đều và rim hỗn hợp trên lửa nhỏ trong 15 phút. Nêm thêm muối, hạt nêm chay vào cho vừa khẩu vị và tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Xới cơm nóng ra dĩa, cho sườn rim nước dừa lên trên, rắc thêm vài hạt tiêu và dùng kèm món ăn với dưa leo, cà chua, xà lách.

Chú ý:

Nên ngâm sườn chay trước 30 phút để sườn được nở ra, bóp và rửa sạch với nước nhiều lần để sườn non không còn màu đục.

Vì sườn và đậu hũ được ướp đường nên khi cho vào chảo phải đảo nhanh tay để sườn không bị cháy khét.

Sau khi vo gạo, để ráo nước khoảng 30 phút rồi mới đem nấu thì cơm sẽ dẻo ngon hơn.

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram