Bạn muốn đổi vị bữa cơm bằng món chay thanh đạm nhưng vẫn mang hương vị đậm đà và hấp dẫn như món mặn? Cách làm sườn chay chiên giòn sẽ đáp ứng những yêu cầu đó của bạn. Không chỉ thơm ngon mà rất dễ thực hiện nữa.
Nguyên liệu
200gr sườn non chay
Muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Sả, ớt tươi
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
Sườn non chay mua sẵn ở chợ hoặc siêu thị, ngâm vào nước lạnh khoảng 5-10 phút cho mềm ra.
Tiếp theo, bạn xé sườn non chay thành miếng dài 2-3 đốt ngón tay.
Sả, ớt rửa sạch rồi đem thái mỏng, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp gia vị
Ướp sườn non với sả ớt băm, muối, bột ngọt, tiêu và để trong khoảng 20 phút cho sườn thấm đều gia vị.
Bước 3: Chiên sườn chay
Bắc chảo lên bếp, đun nóng với chút dầu ăn chay. Khi dầu nóng già, bạn bỏ sườn chay vào chiên từng phần.
Chiên cho đến khi sườn vàng giòn thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu. Vậy là sườn chay chiên giòn đã hoàn thành.
Khánh Chi