Sườn bò sốt tiêu đen mềm, mọng nước, đậm đà, ăn cùng với cơm hay bánh mì đều ngon. Hôm nay, mời bạn cùng vào bếp chế biến món ăn ngon này cùng nhau nhé!
Nguyên liệu
Sườn bò 500g
Bột năng
Bột mì
Đường
Tỏi băm
Gừng băm
Hành tím băm
Tương
Sốt tiêu đen
Rượu trắng
Nguyên liệu làm sườn bò sốt tiêu đen
Mẹo hay: Bạn hãy chọn sườn bò tươi, có màu đỏ hồng và mùi bò đặc trưng, không có mùi lạ. Thịt có độ đàn hồi, có các vân mỡ xen lẫn với thịt.
Cách làm
Bước 1 Sơ chế sườn bò
Sườn mua về rửa sạch, ngâm sườn với nước âm hòa một tí muối khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch và để ráo.
Bước 2 Ướp sườn bò
Bạn hãy cho sườn vào 1 cái tô lớn, cho vào hành tím, tỏi và gừng băm nhuyễn, 1 muỗng canh tương, 1 muỗng canh sốt tương đen, 1 muỗng cà phê rượu trắng và nửa muỗng cà phê dầu ăn vào. Trộn đều và ướp sườn khoảng 20 - 30 phút là hoàn thành.
Bước 3 Chiên sườn bò
Bạn hãy cho bột mì vào sườn bò đã ướp, trộn đều. Cho sườn vào chiên ngập dầu đến khi sườn bò vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 4 Sốt tiêu đen
Bạn bắc một chảo khác lên bếp, cho hành, gừng, tỏi băm vào phi thơm. Cho vào tiếp 1 muỗng canh sốt tiêu đen và nửa chén nước lọc. Nêm thêm 1 muỗng canh đường và tiêu, bạn có thể nêm lại cho hợp khẩu vị.
Cho sườn bò đã chiên vào rim khoảng 5 phút cho sườn thấm gia vị. Khuấy 1 chén bột năng nhỏ và cho vào để tạo độ sệt cho nước sốt. Khi nước sốt sệt lại và áo đều sườn thì tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Vậy là món sườn bò sốt tiêu đen của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho sườn ra đĩa, rắc thêm hành lá và tiêu xay. Thưởng thức cùng cơm nóng.
Thưởng thức
Món sườn bò sót tiêu đen có màu vàng nâu óng ánh. Sườn mềm, thấm gia vị, bên ngoài giòn giòn, thấm đẫm nước sốt tiêu đen thơm lừng. Món này thưởng thức cùng cơm nóng thì ngon phải biết.
Khánh Chi