Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Sườn bò kho Hàn Quốc

Sườn bò kho Hàn Quốc (Galbijjm) thường được chế biến từ những miếng sườn to cắt ô vuông khoảng 5cm cực hấp dẫn.

Sườn bò kho Hàn Quốc (Galbijjm) là một món ăn quốc dân mà hầu như người Hàn nào cũng mê. Đây không phải là một món ăn cơm bữa hàng ngày, mà thường sẽ được nấu trong những dịp đặc biệt như lễ tết, đám cưới, sinh nhật,…

Nguyên liệu

Sườn bò non có xương 500gram

Lê (hoặc táo) 1/2 quả, hành tây 1/2 quả

Tỏi 6 tép to

Rau củ số lượng tuỳ thích: Củ cải, khoai tây, cà rốt, hạt dẻ, táo đỏ, nấm hương


1. Sườn bò rửa sạch và ngâm ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm để loại bỏ tiết

2. Nước sốt gồm : Lê, hành tây, tỏi xay nhuyễn với 1/2 bát nước tương Hàn, 1 chút nước, 2 thìa mật ngô, 2 thìa đường, 2 thìa dầu mè, chút tiêu và chút rượu nấu ăn.

3. Thái rau củ miếng vừa ăn, gọt các cạnh tròn trịa để tránh trường hợp kho lâu quá các cạnh của rau củ sẽ bị rơi vụn ra làm nước sốt trở nên đặc lại,gây dễ cháy và không đẹp mắt.

4. Cho nước sốt vào bò kho đến khi sủi thì cho nhỏ lửa liu riu trong khoảng 30-45p hoặc đến khi sườn chín mềm.

5. Cho tất cả rau củ vào vào kho tiếp đến khi các loại củ chín nhừ.

6. Bỏ ra đĩa và trang trí thêm hạt mè/ hành lá tuỳ thích

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram