Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Sung muối

Sung giòn rụm thấm vị chua ngọt chát nhẹ, là món ăn kèm trong bữa cơm hàng ngày hoặc ăn cùng các món chiên nướng ngấy ngán.

Sung muối chua ngọt là món ăn bình dị, thân quen trong bữa cơm thời xưa, ăn kèm các món chiên nướng cũng rất hợp.

Nguyên liệu:

– Sung tươi (sung nếp): 500gr
– Đường cát vàng
– Giấm tỏi, ớt (nếu thích)

Cách làm:

– Sung gọt bỏ phần cuống, ngâm nước muối loãng một giờ rồi rửa sạch lại với nước. Vớt ra để thật khô nước.

– Cho vào nồi 1 chén nước, 1/2 chén giấm, 1/2 chén đường, 1m muối. Đem đun sôi hỗn hợp rồi để nguội.

– Cho sung vào hũ đổ ngập phần nước giấm vào, thêm tỏi ớt nếu thích. Đậy kín nắp ngâm khoảng 3 ngày là dùng được, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram