Sụn gà rang muối hấp dẫn bởi sự giòn tan từ sụn kết hợp hài hòa cùng vị muối vô cùng kích thích. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng để món ăn được tròn vị, béo thơm, đòi hỏi bạn cần nhiều bí quyết và sự khéo léo khi chế biến. Vậy nên đừng bỏ qua công thức thực hiện món sụn gà rang muối được chia sẻ dưới đây.
Sụn gà được bao phủ lớp muối, khi ăn có chút vị mằn mặn, giòn giòn cực hấp dẫn và thơm ngon.
Nguyên liệu
300g sụn gà
1 củ gừng
5 nhánh sả
1 quả trứng gà
100g gạo nếp
100g đậu xanh không vỏ
30g bột năng
Tỏi, hành tím băm
Gia vị: muối, tiêu xay, đường,…
Sơ chế
Sụn gà làm sạch, để ráo.
Đậu xanh, gạo nếp rửa sạch, ngâm với nước lạnh khoảng 3 tiếng rồi để ráo, cho vào chảo rang chín. Sau đó bạn trút hỗn hợp vào cối, xay nhuyễn.
Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho 1 củ gừng đập dập vào cùng 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn thả sụn gà vào trụng chín, vớt ra để ráo rồi cho vào âu, ướp cùng 1 muỗng canh đường, 30g bột năng, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 quả trứng gà, trộn đều và để khoảng 15 phút.
Sả làm sạch, cắt sợi mỏng, cho vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra để ráo.
Chế biến
Sụn gà sau khi đã ướp đủ thời gian, bạn cho vào chảo chiên ngập dầu, chín vàng rồi vớt ra để ráo.
Đặt chảo khác lên bếp, đun nóng ít dầu ăn và phi thơm tỏi, hành tím băm. Tiếp tục cho sụn gà vừa chiên vào cùng hỗn hợp đậu xanh, gạo nếp xay và 2 muỗng cà phê muối, trộn đều.
Rang đến khi thấy sụn gà ráo khô, muối bảo phủ đều thì tắt bếp.
Thưởng thức
Cho sụn gà ra đĩa, xếp sả chiên lên trên, vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi!
Khánh Chi