Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Sủi cảo tôm thịt

Cách làm sủi cảo không khó nhưng mất thời gian một chút trong việc nhồi bột và cán vỏ.

Bí quyết để sủi cảo mềm từ vỏ, béo ngậy từ nhân chính là vỏ được cán mỏng, nhân làm từ thịt ba chỉ hoặc thịt vai sấn đầu giòn là phần thịt có độ giòn và rất ngậy của cả nạc và mỡ nhưng không gây béo ngấy. Thêm bí quyết là phần rau cải thảo và mùi hành thái nhỏ rắc chút muối sau đó vắt kiệt khô nước (phần này giúp nhân khô và không làm ướt vỏ khi nặn xong cần bảo quản để ăn sau).

Nguyên liệu 

Bột mỳ: 500gr

Bột năng: 100gr

Thịt ba chỉ hoặc vai sấn đầu giòn: 400gr

Tôm tươi 400gr

Cải thảo: 1 chiếc nhỏ

Hành lá: 1 nắm nhỏ

Mùi: 1 mớ

Nước nguội lọc: 350ml

Gia vị: muối, hạt nêm, bột canh, dầu hào, dầu ăn

Cách làm

Phần vỏ

– Cho bột mỳ, bột năng, nước trộn đều và nhồi kỹ đến khi thấy bột dẻo không dính tay cắt ra không thấy bột có lỗ khí là được (nếu nhồi máy trong vòng 20 phút)

– Cắt từng khúc nhỏ đều nhau cán mỏng như tờ giấy (cán được mỏng do có bột năng nên vỏ rất dẻo và dai)

Phần nhân

– Rau cải thảo, hành lá, mùi rửa sạch thái nhỏ ướp chút muối hạt sau vắt sạch kiệt nước (càng vắt khô nhân càng để được lâu và không vỡ nhân)

– Tôm thịt xay nhỏ trộn đều cùng gia vị, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn và phần rau đã vắt nước ở trên

Gói sủi cảo

Đặt 1 muỗng cà phê hỗn hợp nhân vào lá sủi cảo, sau đó gấp lại gấp vài nét viền theo hình nếp gấp hoặc gấp tùy ý theo sở thích.

Bảo quản cấp đông sống

– Xếp phần sủi cảo đã nặn vào hộp cấp đông ngăn đá

– Nếu có loại hộp kích thước to xếp từng lớp. Nếu hộp nhỏ có thể lót lớp giấy lên từng lớp để khi lấy ra dễ dàng hơn

Cách luộc hoặc hấp

– Luộc: cho nước vào nồi đun sôi, cho chút dầu ăn thả sủi cảo vào luộc đến khi thấy sủi cảo nổi lên như luộc bánh trôi là chín

– Hấp: xếp từng lớp không sát nhau tránh bị dính, lấy tăm xăm thử thấy tăm không dính là chín

*Lưu ý: Nếu sủi cảo đã cấp đông bỏ ra ngoài rã đông đến khi thấy vỏ còn độ cứng của đá thì gỡ nhẹ tay sẽ ra, tránh để ngoài lâu quá vỏ sẽ bị dính gỡ sẽ rách vỏ)

Nước chấm sủi cảo

– Người Trung Quốc hay chấm với tỏi và mù tạt hoặc chấm xì dầu tỏi. Mình ko ăn quen nên làm bằng cà chua chỉ đơn giản thế này thôi.

– Cà chua thái nhỏ xào qua thêm nước, gia vị, hạt nêm, chút mắm nêm nếm vừa miệng

Ẩm thực luôn đa dạng ở chỗ phù hợp với khẩu vị của từng gia đình nên mọi người có thể thêm bớt theo sở thích của mình nhé. Ví dụ như nhân riêng tôm hoặc riêng thịt, hoặc nhân cho rau bắp cải, lá hẹ, ngô ngọt, trứng chiên…

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram