Sữa ngô vốn được nhiều người yêu thích bởi hương thơm béo đặc trưng. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn công thức làm sữa ngô thạch lá dứa thơm, mới lạ dành cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu
2 left Mỹ
2 thiết bị sữa có đường
100ml sữa đặc
1 gói bột rau câu odo
2 lít nước dừa tươi
300ml nước cốt lá độc
350g đường
1/3 quy cà phê muối
Mẹo hay: Để chọn mua bắp Mỹ ngon, bạn nên chọn mua những trái bắp còn vỏ xanh tươi, không bị khô. Select những trái bắp non không quá vừa ăn và không quá già và cứng. Các hạt bên trong đều và bóng.
Cách làm
Bước 1: Ngâm rau câu
Đầu tiên, bạn cho vào nội dung 1 gói rau câu câu, 150g đường rồi thêm 2 lít nước dừa tươi vào đều cho đường và bột tan, để yên cho rau câu đại trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Luộc bắp
Bắp Mỹ sau khi mua về thì bạn rửa sạch, để sạch rồi dùng dao 2 lát để gọt bỏ cùi bắp. Riêng phần cùi bắp thì phải gấp đôi, giữ lại để nấu nước.
Bắc lên bếp, cho vào khoảng 1 lít nước, cùi bắp và mô-đun khi đun sôi. Sau khi nước sôi thì bạn chọn hết phần vảy đã gọt vào trong nồi và nấu thêm 3 phút thì tắt bếp để giảm bớt. Nếu trong quá trình nấu có bọt thì hãy bỏ bọt đi nhé!
Bước 3: Xay
Cho bột đã nấu chín (bao gồm cả nước) vào trong xay và xay thành thạo . Sau khi xay xong bạn chọn vào một túi tinh chất để lấy nước.
Khi uống được 1 lần thì bạn chọn nước sữa đã vắt ra một lượng riêng. Tiếp đến, bạn chọn thêm vào 1 lít nước để vắt thêm lần nữa tận dụng hết phần sữa ở trong bắp cải (bạn có thể chia thành 2 lần, mỗi lần 500ml nếu muốn).
Cuối cùng bạn trộn cả 2 lần nước sữa bắp đã vắt lại với nhau, ta thu được khoảng 2 lít nước sữa bắp.
Bước 4: Đun sữa
Cho vào nội nước sữa bắp 2 thiếtch sữa tươi có đường, 350g đường, 1/3 kề cà phê muối, 100ml sữa đặc rồi đo đều và bắc lên bếp đun ở lửa vừa, đến khi đun sôi thì đun thêm 3 phút và tắt bếp để nguội. Trong quá trình nấu các bạn nên kiềm chế liên tục để tránh tình trạng cháy nổ ở đáy nội nhé!
Bước 5: Để nguội câu câu
Tiếp đến, bạn nồng độ rau câu nhiệt lên trên bếp, đun sôi ở lửa lớn và tạo bọt nếu có. Sau khi nấu được 5 phút thì bạn giảm lửa vừa và nấu tiếp 5 phút nữa và tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho 300ml nước cốt lá sen vào nội dung và cảm giác đều.
Nếu đã có chuẩn chai nhựa hoặc ly thì bạn nên hạn chế 1 thời gian rồi tắt câu ôi vào trong chai nhé.
Bước 6: Thành phẩm
Sau khi rau câu trong chai đã đông hoàn toàn thì bạn thúi phần sữa bắp vào trong chai là đã hoàn thành rồi đấy!
Thưởng thức
Sữa bắp có hương thơm thơm ngon, mùi hương thơm hòa quyện cùng với sữa béo ngậy hấp dẫn . Đặc biệt còn có rau câu lá dứa thơm sẽ rất ngon khi thưởng thức.
Khánh Chi