Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Su kem sầu riêng

Su kem sầu riêng là món bánh có hương vị đặc trưng rất riêng và được nhiều người đón nhận, yêu thích và thậm chí "ghiền" món bánh này.

Su kem sầu riêng là món bánh được phổ biến rộng rãi và rất "hot" trong vài năm gần đây, kể từ khi một loạt các sự kết hợp "không tưởng" với sầu riêng được ra đời như: bánh pizza sầu riêng, cơm sầu riêng, lẩu sầu riêng,…

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh su

120g nước

60g dầu ăn hoặc bơ lạt (dùng dầu ăn vỏ bánh sẽ mềm, dùng bơ sẽ giòn hơn 1 chút và khi bỏ tủ lạnh sẽ bị cứng tùy mọi người chọn nhé)

1 xíu muối

1/2 mcf đường

65g bột mì đa dụng(hoa ngọc lan, mezzan, bột số 11…)

2 quả trứng gà to (65g/quả)

Phần kem sầu riêng

2 lòng đỏ trứng gà

40g đường

1 xíu muối

20g bột bắp

1 bịch sữa tươi không đường (220ml)

10g bơ lạt

1/2 mcf vanila (dạng nước)

150g thịt sầu riêng

Cách làm

Phần vỏ su

1. Làm nóng lò ở 250 độ C

2. Đun hỗn hợp nước, dầu ăn/bơ, muối, đường đến khi sôi sau đó đổ ụp bột mì vào nồi, giảm lửa nhỏ rồi dùng phới dẹp đảo trộn cho bột quyện lại, khi thấy có 1 màng mỏng dưới đáy thì tắt bếp.

3. Tiếp tục đảo cho bột nguội bớt.

4. Cho từng từ từ trứng vào nồi bột, trộn đều bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng.

5. Cho bột vào túi bắt kem, bắt ra khay. Nên bắt đều tay để chúng nở đồng đều cùng nhau nè.

6. Xịt phun sương lên bề mặt bánh và khoang lò để cung cấp thêm độ ẩm giúp bánh nở tốt hơn.

7. Đặt khay bánh vào giữa lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 10 phút đầu, sau khi quan sát thấy bánh đã phồng to gấp đôi ban đầu thì hạ nhiệt xuống 180 độ C tiếp tục nướng thêm khoảng 20 phút nữa cho đến khi mặt bánh ko còn những bong bóng li ti, bánh nhìn khô ráo hoàn toàn là được.

8. Lấy ra để bánh lên crack chờ nguội đục lỗ để bơm nhân.

Phần nhân kem

1. Đánh bông lòng đỏ trứng với đường và muối cho tới khi chúng chuyển màu nhạt hơn. Sau đó cho bột bắp vào trộn đều đc hỗn hợp mịn mượt.

2. Đun nóng sữa cho tới khi có hơi bốc lên. Đổ từ từ sữa ấm vào hỗn hợp trứng vừa đổ vừa ngoáy đều bằng phới lồng cho tới khi hết. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.

 3. Đặt hỗn hợp lên bếp đun lửa nhỏ ngoáy liên tục cho tới khi đặc lại, thả bơ và vanila vào rồi tắt bếp. Tiếp tục ngoáy tới khi nguội. Muốn nhanh hơn có thể đặt nồi nhân vào chậu nước lạnh cho nhanh nguội, nhưng vẫn phải ngoáy liên tục đấy.

4. Cho thịt sầu riêng vào ngoáy cùng nồi nhân kem đến khi quyện đều với nhau rồi cho vào túi bắt kem.

5. Đục lỗ cho bánh su/ dùng dao cắt đôi vỏ bơm nhân kem vào là hoàn thành

Khánh Chi

 

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram