Sốt trứng muối là một loại sốt đặc biệt, có thể kết hợp được với nhiều loại nguyên liệu và dùng chung với hầu hết thức ăn.
Nguyên liệu
Trứng muối 5 quả
(lấy lòng đỏ)
Sữa tươi không đường 200 ml
Sữa đặc 40 gr
Whipping cream 160 gr
(kem tươi)
Bơ lạt 25 gr
Bột bắp 30 gr
Đường 55 gr
Muối 1 ít
Cách làm
Xay hỗn hợp sữa trứng muối
Đầu tiên bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.
Sau đó, cho 5 lòng đỏ trứng muối đã làm sạch vào nướng trong vòng 10 phút.
Tiếp theo, bạn cho trứng muối đã được nướng vào máy xay sinh tố cùng 35gr đường, 40gr sữa đặc, 50gr whipping cream, 30gr bột bắp. Tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp.
Lọc hỗn hợp sữa trứng muối
Bạn lọc hỗn hợp sữa trứng muối vừa xay qua một cái rây và lọc lại lần nữa cho hỗn hợp nhuyễn, mịn hơn.
Nấu hỗn hợp sữa trứng muối
Bạn cho hỗn hợp trứng muối vừa lọc vào chảo. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp và nấu ở lửa nhỏ khoảng 7 phút, vừa nấu vừa khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sệt lại và tách khỏi đáy chảo là đạt.
Tiếp theo, tắt bếp và cho 25gr bơ lạt vào tiếp tục khuấy đến khi bơ tan ra và hòa vào hỗn hợp sốt.
Cuối cùng, bạn cho sốt vừa nấu ra chén và dùng màng bọc thực phẩm phủ đều hết toàn bộ mặt trên của sốt và bọc kín lại.
Để sốt nguội khoảng 20 phút và giữ lạnh sốt trong khoảng 20 phút ở ngăn mát.
Khánh Chi