Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Sốt Thái chấm xoài

Sốt Thái chấm xoài có độ sệt khi nguội lại, vị mặn ngọt cay cay đậm đà thơm lừng.

Sốt Thái có độ sệt khi nguội lại, vị mặn ngọt cay cay đậm đà thơm lừng, chấm với xoài rất hợp miệng.

Nguyên liệu:

– Nước mắm
– Mắm ruốc
– Đường thốt nốt hoặc cát vàng
– Con ruốc khô
– Tôm khô
– Ớt bột khô
– Hành phi
– Hành tím
– Ớt hiểm đỏ và xanh (nếu có)
– Xoài non, xoài xanh


– Cho vào nồi 1 chén đường, 1 chén nước mắm đun nhỏ lửa đến khi đường tan.

– Cho tiếp vào nồi 3-4 muỗng mắm ruốc. Thêm con ruốc, tôm khô, hành phi, hành tím thái lát, ớt cắt nhỏ, ớt bột vào khuấy đều. Nếm có vị vừa miệng.

– Mắm sôi thì tắt bếp để nguội. Cho vào chai bảo quản ngăn mát được 6 tháng.

– Gọt xoài, thái lát dày, ngâm đá để ăn ngon hơn, chấm với nước sốt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram