Thức uống giải khát từ sơ ri ngâm đường phèn rất hữu ích cho mùa này.
Nước sơ ri nấu với đường phèn vị chua ngọt, uống kèm đá, giải khát rất tốt.
Nguyên liệu:
– 200 gr trái sơ ri, chọn quả chín đỏ
– 1/4 quả dứa
– 3-4 quả quất
– 1 cục đường phèn
Cách làm:
– Sơ ri dùng tăm lấy phần cuống đi rồi rửa sạch. Dứa rửa sạch thái nhỏ. Quất lấy nước, phần vỏ thì thái sợi.
– Cho 1/4 đường vào sơ ri và dứa trộn đều ướp một tiếng để đường thấm vào trái. Đun sôi nước, cho hết phần sơ ri, dứa, đường vào nấu, thấy sơ ri chín thì tắt bếp. Cho nước quất và vỏ quất vào, nếm có vị chua ngọt thanh là được.
– Đợi nước trái cây nguội thì cho ra ly, thêm đá vào rồi thưởng thức, bảo quản trong tủ lạnh được 3 ngày.
Khánh Chi (tổng hợp)