Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Sò lụa hấp nước dừa

Món sò lụa hấp nước dừa với vị ngọt của sò và nước dừa hoà quyện chấm kèm nước mắm chua ngọt đảm bảo ngất ngây.

Sò lụa thơm mùi sả, thịt tươi ngọt khi được hấp nước dừa, chấm kèm nước mắm chua ngọt.

Nguyên liệu:

– 1kg sò lụa
– 1 quả dừa xiêm
– 2 cây sả tươi
– Tỏi ớt chanh
– Rau răm

Cách làm:

– Sò mua về ngâm vào nước vo gạo một giờ cho sạch cát. Hoặc có thể ngâm vào nước lạnh và cắt vào 2 trái ớt hiểm. Sau đó vớt sò ra rửa sạch lại để ráo.

– Đập dập sả. Lót dưới nồi một ít rồi cho phần sò vào, thêm nước dừa và một ít muối lên sò, xếp thêm vài nhánh sả cho thơm. Nấu lửa lớn khoảng 10 phút, sò mở miệng là chín.

– Pha nước mắm chua ngọt. Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước sôi khuấy tan rồi thêm ớt băm vào. Thêm ít tiêu nếu thích. Cho sò ra thố khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt và rau răm.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram