Món ăn thơm lừng vị bơ tỏi, sò ngọt tươi với lớp xù giòn xốp lạ miệng và độ béo thơm của bơ tỏi, hấp dẫn.
Sò lông nướng bơ tỏi có vị bùi béo của bơ tỏi, thơm ngọt, chấm với sốt ớt xanh cay cay.
Nguyên liệu:
– Sò lông loại con lớn: 1kg
– Bơ lạt: 50gr
– Tỏi băm, sả cây, ớt hiểm xanh
– Bột chiên xù
– Sữa đặc có đường
– Cốt chanh
– Rau răm ăn kèm
Cách làm:
– Sò lông ngâm 30 phút với nước vo gạo hoặc nước có cắt 1 trái ớt vào, rửa sạch.
– Luộc sò lông vừa chín tách bỏ một bên vỏ. Bỏ ít xả đập dập vào sò lúc luộc sẽ giúp sò thơm hơn.
– Trộn chung 50 gr bơ với 1 muỗng tỏi, 1/2 muỗng bột canh.
– Xay chung 1/2 muỗng bột canh, 1 muỗng ớt xanh cắt nhỏ, 2 muỗng sữa đặc, 1 muỗng cốt chanh.
– Phết bơ tỏi lên mặt sò, rải mỏng bột xù cho vào lò nướng lửa trên 250 độ C.
– Đến khi bột xù vàng giòn thì lấy ra. Xếp sò lông ra đĩa, khi ăn chấm chung với sốt ớt xanh.
Khánh Chi (tổng hợp)