Món sò điệp xào bơ sữa có thể ăn kèm với bánh mì làm bữa sáng mới lạ hơn.
Món ăn đậm vị bơ tỏi, sò điệp dai giòn cùng sốt béo thơm của sữa, chấm kèm bánh mì rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 300gr sò điệp
– 350ml sữa tươi
– 3 muỗng canh bơ nhạt
– Tương ớt
– Tỏi băm
– Bánh mì ăn kèm
Cách làm:
– Sò điệp rửa sạch để ráo nước. Phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh bơ cho sò điệp vào xào với lửa lớn, cho vào 1/2 muỗng hạt nêm. Sò điệp săn lại thì cho ra đĩa.
– Phi thơm 2 muỗng canh tỏi với 1 muỗng canh bơ, cho phần sữa tươi vào hạ lửa vừa, thêm 1 muỗng canh tương ớt để có vị cay nhẹ. Nêm thêm đường, nước mắm, tuỳ vào sữa có đường hay không mà nêm cho hợp khẩu vị. Tuy nhiên, món này hơi ngọt một chút sẽ ngon hơn.
– Tiếp tục cho hết phần sò điệp đã xào vào, thêm 2 muỗng canh nước bột năng pha loãng để làm sệt phần sốt. Cuối cùng, thêm 1 muỗng canh bơ đảo qua cho bơ tan rồi tắt bếp. Khi cho thêm bơ vào sau cùng sẽ giúp món ăn dậy đậm vị thơm hơn. Cho ra đĩa ăn kèm bánh mì rất hợp.
Khánh Chi (tổng hợp)