Món ăn đem lại mùi vị rất ngon, đẹp mắt mà lại vô cùng bổ dưỡng.
Sò điệp có cùi thịt trắng ngà rất ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể áp chảo, dùng kèm với khoai tây nghiền, nước ngò tây theo công thức dưới đây.
Nguyện liệu:
– 3 con sò điệp
– 3 củ khoai tây
– 5 g bơ
– 20 g ngò tây
– 10 ml kem béo
– Củ cải ngựa vừa đủ
– Gia vị: muối, tiêu.
Cách làm:
– Luộc khoai tây cho đến khi chín. Nghiền nhuyễn khoai tây với kem béo, bơ, củ cải ngựa, nêm nếm gia vị muối, tiêu cho vừa miệng ăn.
– Chần sơ ngò tây trong nước nóng, sau đó ngâm ngay vào nước đá lạnh, rồi cho vào máy xay, vắt lấy nước.
– Sò điệp tách lấy thịt, ướp chút gia vị muối, tiêu cho thấm, áp chảo cho vàng đều 2 mặt.
– Khi ăn xếp khoai tây, sò điệp ra đĩa, sau cùng rưới nước ngò tây lên trên, trang trí cho đẹp mắt.
Khánh Chi (tổng hợp)