Nếu nhà bạn đang có sẵn những lá rong biển cuộn cơm thì hãy tham khảo ngay cách làm món snack rong biển giòn ngon dưới đây nhé! Snack giòn rụm, bùi béo, mặn ngọt rất hấp dẫn, thử làm ngay bạn nhé!
Nguyên liệu
Lá rong biển cuộn cơm
Mè trắng rang
20g nước
25g nước tương
60g siro ngô
25g đường
1g muối
Cách làm
Bước 1 Nấu nước sốt
Bạn hãy cho vào nồi 20g nước, 25g nước tương, 60g siro ngô, 25g đường, 1g muối. Khuấy đều và nấu với lửa nhỏ cho các nguyên liệu tan hết và nước sốt sệt lại, tắt bếp.
Bước 2 Làm snack và nướng bánh
Bạn hãy trải lá rong biển ra, dùng cọ nhúng vào nước sốt. Phết một lớp mỏng lên trên lá rong biển. Kế đến, bạn hãy rắc mè rang lên trên. Tiếp tục phết sốt lên một lá rong biển khác và phủ lên mặt của mè rang. Dùng chày cán nhẹ cho 2 mặt rong biển ép vào nhau. Bạn hãy cứ làm như thế cho đến khi hết phần lá rong biển đã chuẩn bị.
Cho các miếng snack lên khay nướng. Làm nóng lò ở 110 độ C. Khi lò nóng, cho snack vào và nướng 110 độ C trong 10 phút.
Bước 3 Thành phẩm
Snack rong biển sau khi được nướng xong, bạn hãy nhanh tay cắt snack thành từng miếng vừa ăn, vì khi snack nguội sẽ giòn hơn rất khó cắt. Bạn có thể bảo quản snack rong biển trong hộp đậy kín để dùng dần.
Thưởng thức
Snack rong biển thành phẩm giòn rụm. Rong biển thơm thơm, mè rang béo bùi, rất ngon. Món snack có vị mặn mặn, ngọt ngọt ăn hoài không ngán. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Khánh Chi