Snack là một món ăn vặt khoái khẩu của tất cả mọi người từ trẻ nhỏ cho đến người lớn, đặc biệt là snack khoai tây phô mai tỏi thơm lừng, béo ngậy khiến các bạn ăn mãi không ngừng. Nguyên liệu và cách làm bánh snack khoai tây giòn vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu
750g khoai tây
40g phô mai parmesan
40g phô mai cheddar
40g vụn bánh mì
5g bơ lạt
Tỏi băm
Sữa tươi
Bột bắp (hoặc bột khoai tây)
Lá kinh giới nghiền, bột ớt, muối, dầu olive, sốt sriracha
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch khoai tây, gọt bỏ phần vỏ và cắt khoai tây thành từng múi hình tam giác cho vào một cái tô lớn.
Đổ nước nóng vào tô có chứa khoai tây, thêm 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi ngâm trong vòng 20 phút.
Sau đó, đổ bỏ hết phần nước và dùng khăn giấy để thấm cho ráo nước.
Bước 2 Ướp khoai tây
Cho hết khoai tây vào một cái túi nilon rồi thêm 2 muỗng cà phê dầu olive vào và lắc đều.
Sử dụng một cái tô lớn, bào sợi phô mai parmesan vào. Cho thêm vào tô 2 muỗng cà phê tinh bột bắp hoặc tinh bột khoai tây, 1/2 muỗng cà phê lá kinh giới (oregano) khô nghiền nhỏ, 1 muỗng cà phê bột ớt đỏ, một ít muối, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Sau đó, trộn đều tất cả các nguyên liệu và gia vị.
Tiếp đó, cho hết hỗn hợp vừa trộn vào túi nilon đựng khoai tây và lắc thật đều cho gia vị thấm dần. Thêm vụn bánh mì vào và tiếp tục lắc đều.
Bước 3 Nướng khoai tây
Làm nóng lò nướng trước khoảng từ 10 đến 15 phút. Đặt từng miếng khoai tây lên một cái khay rồi đem nướng ở nhiệt độ 185 độ C trong khoảng 40 đến 50 phút. Khi nướng xong thì xếp khoai tây ra dĩa.
Bước 4 Làm sốt phô mai
Cho 2,5 muỗng canh sữa tươi vào một cái chén nhỏ, tiếp theo cho thêm vào phô mai cheddar và bơ. Đem đun nóng trong lò vi sóng khoảng 30 giây rồi dùng muỗng khuấy đều tay. Cho vào chén 1 muỗng cà phê sốt sriracha rồi tiếp tục khuấy đều.
Bước 5 Thành phẩm
Vậy là món khoai tây phô mai tỏi vừa giòn vừa thơm đã hoàn thành. Chấm cùng nước sốt phô mai beo béo, ngọt dịu, vô cùng hấp dẫn. Còn chờ gì nữa mà không đem món snack khoai tây phô mai tỏi thơm ngon này đến căn bếp nhà bạn ngay.
Thưởng thức
Từng miếng khoai tây đều có màu vàng đẹp mắt, bên ngoài giòn, bên trong mềm mềm. Khi ăn chấm cùng sốt phô mai bạn sẽ cảm nhận ngay được độ bùi bùi của khoai tây, kèm thêm hương thơm của tỏi hòa quyện cùng với độ béo ngậy của phô mai. Chắc chắn đây là một món ăn vặt thơm ngon khó cưỡng mà ai cũng phải mê.
Khánh Chi