Snack khoai tây chiên giòn tan, thơm phức chắc chắn cả nhà đều thích mê món ăn này.
Món ăn vặt đảm bảo cả nhà sẽ thích mê và nghiền luôn.
Nguyên liệu:
– Vài củ khoai tây
– 100gr bột mì
– 100gr bột chiên giòn
– 1 thìa cà phê bột ớt
– 1 thìa bột tỏi
– 1 chút muối
– Dầu ăn
– 1 ít muối tiêu hoặc tương ớt, tương cà
– Khoai tây rửa sạch sẽ rồi đem nạo vỏ sau đó dùng loại nạo sợi to để nạo khoai, rửa lại vài lần cho hết nhựa khoai rồi để cho khoai khô ráo, hoặc bạn dùng giấy hoặc khăn thấm cho khoai khô.
– Bột mì, bột chiên giòn, bột tỏi, bột ớt, muối cho tất cả vào bát và trộn đều lên.
– Lấy 1 lượng khoai vừa phải cho vào 1 cái tô, thêm 1 ít bột và xóc đều cho khoai bám 1 lớp bột mỏng.
– Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu đủ nóng thì bạn cho khoai đã xóc bột vào chiên, khuấy đều và chiên cho khoai chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
– Tiếp cho cho bột vào khoai rồi xóc đều để chiên tiếp mẻ thứ 2, cứ như vậy bạn chiên cho tới khi hết nguyên liệu còn lại nhé. Khoai sau khi đã chiên xong bạn rắc thêm 1 ít muối tiêu và chấm cùng tương cà hoặc tương ớt tùy theo ý thích.
Khánh Chi (tổng hợp)