Món snack củ sen lắc phô mai vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng từ củ sen vừa mang đến hương vị béo ngọt, thơm ngon của phô mai đảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn.
Nguyên liệu
250g củ sen
Bột mì, bột phô mai, dầu ăn
Dụng cụ: Tô, màng bọc thực phẩm, chảo
Mẹo hay:
- Để chọn mua được củ sen tươi ngon, bạn nên chọn những củ sen có đốt to tròn và ngắn, lớp vỏ không bị trầy xước, màu vàng kem nhạt. Đối với củ sen đã cắt đôi thì bạn nên chọn những củ có lỗ to bên trong.
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Củ sen sau khi mua về thì bạn tiến hành rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành nhiều khoanh tròn. Tiếp theo, bạn ngâm những lát củ sen vào tô nước có pha 1 ít nước cốt chanh trong vòng 5 - 10 phút để củ sen trắng và không bị thâm.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Tẩm bột và chiên
Sau khi đã vớt những lát củ sen ra ngoài, bạn hãy cho tất cả vào một cái tô lớn cùng với 50g bột mì, bọc tô lại bằng màng bọc thực phẩm và lắc đều để lát củ sen được áo đều trong bột mì.
Tẩm bột và chiên
Khi đã tẩm bột xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào lượng dầu ăn xăm xắp, đợi dầu nóng thì gắp từng khoanh củ sen vào chiên đến khi vàng giòn 2 mặt mới vớt ra. Sau đó, bạn để bên ngoài khoảng 5 phút và chiên lại trong vòng 30 giây để giòn hơn.
Bước 3 Tẩm bột phô mai
Bạn cho tất cả lát củ sen vào tô cùng với 20g bột phô mai và lắc đều theo chiều từ dưới lên trên để phần củ sen thấm đều lớp bột phô mai là xong.
Tẩm bột phô mai
Bước 4 Thành phẩm
Món snack củ sen lắc phô mai hoàn thành với hương thơm béo ngậy, ngọt ngào của phô mai được áo bên ngoài và độ giòn tan, ngọt thanh của củ sen thì lan tỏa bên trong mang đến một hương vị cực kỳ lôi cuốn và hấp dẫn.
Thưởng thức
Snack củ sen lắc phô mai sẽ là món ăn thơm ngon để chiêu đãi cho bạn bè, người thân vào những dịp sum vầy đặc biệt. Bên cạnh đó, để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể ăn chung với tương ớt nữa nhé.
Khánh Chi