Chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay món snack bắp tôm lạ miệng, thơm ngon để cả nhà cùng nhâm nhi.
Snack bắp tôm là món ăn vặt mà một khi đã thử, chắc chắn bạn sẽ thích hương vị giòn giòn, sật sật mà không quá ngọt và nhiều gia vị như các món snack đóng gói.
Nguyên liệu
Bắp nếp/ngot: 2 trái (tách lấy hạt/ có thể dùng bắp đóng hộp)
Tôm: 200gr
Ngò: 1 nhúm (tuỳ thích)
Trứng gà: 1 quả
Bột chiên giòn: 1 gói/150gr (loại có gia vị sẵn)
Nước: 100 ml
Ớt bột: 1 tsp
Cách làm:
1. Tôm bỏ chỉ lưng, lột vỏ và thái hạt lựu
2. Ngò rí thái nhỏ
3. Trộn bột chiên giòn với 1 quả trứng, sau đó cho từ từ nước vào trộn đến khi không còn thấy bột khô là được.
4. Trộn đều tất cả các nguyên liệu còn lại vào bột (bột ớt + ngò + tôm + bắp)
5. Chiên lần 1: Múc từng viên bột đem chiên lần 1 đến khi vàng nhạt thì vớt ra để qua giấy thấm dầu
6. Chiên lần 2: sau khi đã chiên hết số lượng bột qua lần 1 rồi thì chiên lại lần 2 đến khi vàng đều hết thì lấy ra
7. Ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise tuỳ thích.
Khánh Chi