Quả thanh mai còn được gọi là dâu rừng, dâu rượu, một loại quả có vị chua ngọt cùng màu đỏ đẹp mắt. Loại quả này có nhiều công dụng với sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món ngon, trong số đó có món siro thanh mai rất dễ làm.
Nguyên liệu
500g quả thanh mai
300g đường cát
1/2 muỗng cà phê muối
Hũ thủy tinh
Mẹo hay: Để chọn quả thanh mai ngon, bạn nên lựa chọn những quả không quá mềm, không bị dập nát, vẫn giữ được độ tươi.
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cho 500g quả thanh mai vào thau nước muối pha loãng để ngâm trong khoảng 30 phút, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch và vớt ra để ráo.
Bước 2 Ngâm thanh mai với đường
Cho quả thanh mai vào trong hũ thủy tinh, cứ xen kẽ một lớp quả thanh mai là một lớp đường, lượng đường cần dùng là khoảng 300g, sau đó bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi đậy nắp lại ngâm khoảng 1-2 tháng.
Bước 3 Thành phẩm
Bạn cho đá vào trong ly, sau đó dùng muỗng để múc lấy phần nước siro màu đỏ trong bình thủy tinh cho vào ly, thêm một ít nước và khuấy đều là đã có thể thưởng thức rồi đấy!
Thưởng thức
Nước siro thanh mai có màu đỏ đậm đẹp mắt, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng và mát lạnh sảng khoái, thích hợp để giải khát vào những ngày trời nắng nóng.
Khánh Chi