Để giải nhiệt thì với thức uống siro thanh long là chuẩn nhất mà vị lại tuyệt ngon.
Nguyên liệu:
Thanh long: 2kg
Đường cát: 200gr
Quất: 15 quả
Nước lọc: 300ml
– Thanh long bỏ vỏ, cắt miếng. Dùng máy ép hoặc máy xay sinh tố xay nhỏ, ép lấy nước cốt, bỏ bã và hạt. Quất vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
– Hòa nước cốt thanh long, nước lọc, đường rồi đem đun trên lửa nhỏ cho sôi liu riu đến khi đường tan hết và hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Để siro nguội bớt thì cho nước cốt quả quất vào, nêm nếm độ chua ngọt theo khẩu vị.
– Để si rô nguội hẳn thì rót vào chai thủy tinh, đậy kín, để ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Khi dùng chỉ cần hòa siro với chút nước lọc. Cho thêm đá và thưởng thức.
Khánh Chi (tổng hợp)