Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Siro húng chanh

Siro có vị chua ngọt thanh, thơm lừng mùi húng chanh nên rất dễ dùng.Thời tiết này trẻ em và người già rất dễ bị ho, các chị em nội trợ có thể làm siro húng chanh để hỗ trợ cho hệ hô hấp khi bị ho.

Siro có vị chua ngọt thanh, thơm lừng mùi húng chanh nên rất dễ dùng, tốt cho hệ hô hấp, có thể trị ho.

Nguyên liệu:

– 300gr trái tắc (quất)
– 60gr lá húng chanh (tần dày lá)
– 600gr đường phèn giã nhỏ

Cách làm:

– Trái quất rửa sạch, thái đôi bỏ hạt.

– Húng chanh rửa sạch giã nhỏ.

– Cho đường vào phần tắc và húng chanh đảo đều để từ 30 phút đến 1 tiếng cho tan bớt đường.

– Đun hỗn hợp trên bếp với lửa lớn đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ đun đến khi siro sệt lại thì tắt bếp.

– Cho hỗn hợp qua rây lọc lấy siro. Phần siro cho vào chai hũ bảo quản ngăn mát. Pha với nước ấm để dùng. Phần vỏ quất có thể phơi nắng hoặc cho vào tủ lạnh qua đêm để vỏ khô lại làm mứt. Mứt vỏ quất có tác dụng trị ho viêm họng rất tốt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram