Làm món ăn vặt này để tủ lạnh ăn dần những ngày nắng hanh rất hợp lý.
Sinh tố chuối sứ và mít, quyện với mùi thơm của sữa đặc và lạc rang, cho vào tủ lạnh ăn dần.
Nguyên liệu:
– Chuối sứ chín: 500gr
– Mít: 400gr
– Lạc rang: 100gr
– Dừa khô: 1 trái
– Sữa đặc: 1 hộp 380gr
– Đường
– Bột năng: 50gr
– Túi nhỏ và dây thun buộc.
Cách làm:
– Dừa cho ít nước vào vắt lấy nước cốt, cho gần 1 lít nước vào vắt lấy nước lần 2 để riêng.
– Cho nước dừa lần 2 vào nồi, thêm 1 lon sữa đặc với đường cho có vị ngọt theo khẩu vị, thêm bột năng hoà tan với nước vào cùng khuấy đều cho lên bếp nấu với lửa vừa cho sôi nhẹ thêm cốt dừa nấu thêm vài phút thì tắt bếp.
– Chuối và mít cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn, cho thêm đường và ít sữa đặc cho dễ xay. Mít chừa lại một ít cắt nhỏ.
– Lạc rang giã hay cho vào máy xay nhỏ.
– Cho tất cả chuối mít đã xay nhuyễn, mít cắt nhỏ với đậu phộng vào nồi sữa dừa còn ấm khuấy đều, cho vào túi nhỏ rồi để ngăn đá tủ lạnh cho cứng.
Khánh Chi (tổng hợp)