Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Sấu ngâm mắm ớt

Sấu ngâm mắm ớt có vị chua chua, mặn mặn, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt. Khi ăn, bạn gắp sấu ra chén, thêm ít nước mắm vào.

Sấu đang vào mùa, ngoài làm nước sấu, bạn còn có thể ngâm mắm tỏi, vị chua cay đậm đà, thơm mùi tỏi.

Nguyên liệu:

– 300gr trái sấu tươi
– 300ml nước mắm ngon
– Tỏi, ớt
– Lọ thuỷ tinh để ngâm

Cách làm:

Sấu mua về cạo sạch lớp vỏ bên ngoài. Ngâm nước muối loãng 60 phút, vớt ra rửa sạch lại. Đun sôi một nồi nước chần qua sấu cho tới khi quả ngả màu vàng thì đổ ra rổ cho nguội và khô hết nước.

Khía 4 góc lên sấu để dễ thấm hơn. Tỏi thái lát mỏng. Ớt cắt nhỏ.

Đun sôi 300 ml nước nóng với 100 gr đường. Lượng đường tuỳ khẩu vị. Đun sôi để nguội.

Lọ ngâm sấu phải chần qua nước sôi để thật khô nước. Cho sấu và tỏi ớt vào.

Đổ phần nước mắm đã nấu vào đậy kín nắp. Với món này, bạn ngâm khoảng 3 ngày để các gia vị ngấm đủ vào sấu là có thể ăn được.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram