Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Sắn bóp dừa

Món ăn sắn bóp dừa gắn liền với tuổi thơ của những ai đã từng được mẹ làm cho ăn, với vị bùi bùi, beo béo.

Sắn luộc, bóp với dừa, thêm lạc rang và gia vị là món ăn chơi, bùi bùi, béo béo.

Nguyên liệu:

– 1kg sắn
– 200 gr dừa nạo thành sợi
– 300 gr dừa bào nhỏ (để lấy nước cốt)
– Lạc rang
– Đường, muối

Cách làm:

– Lột vỏ sắn, ngâm trong nước 2 tiếng đồng hồ nhằm bỏ chất bao xung quanh củ và độc tố.

– Cho 100ml nước ấm vào trong dừa bào nhỏ để vắt lấy nước cốt dừa.

– Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, cho sắn vào nấu chung. Khi mềm, bạn kiểm tra lượng nước trong nồi còn nhiều hay ít. Nếu vẫn còn nhiều nước trong nồi, hãy đổ bớt nước ra ngoài để nước chỉ còn một ít. Cho nước cốt dừa vào và nấu cho đến khi nước dừa cạn dần, thấm vào củ.

– Vớt sắn đã nấu chín ra ngoài, dùng dĩa hoặc bao tay làm bếp nghiền nát các củ sắn ra. Cho dừa nạo, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng đường và lạc giã nhỏ vào sắn trộn đều. Lượng muối đường tuỳ vào khẩu vị.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram