Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Salad Thổ Nhĩ Kỳ

Salad là một món ăn ngon, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những nàng đang trong chế độ ăn kiêng. Bạn ngán các món ăn dầu mỡ và không có nhiều thời gian để chế biến những món ăn cầu kỳ.

Nguyên liệu 

1 cây rau diếp

1 quả dưa leo

2 quả cà chua

Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ

Hành tím, tỏi, lá bạc hà tươi, mùi tây tươi

Phô mai và hạt oliu đen (có thể có hoặc không)

2 - 3 muỗng canh nước cốt chanh

Gia vị: Muối, dầu oliu

Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rau củ rửa sạch, để cho ráo nước. Rau diếp cắt khúc khoảng 2 cm, bỏ bớt phần cuống cứng. Cà chua và dưa leo bạn cũng cắt khúc. Hành tím và ớt chuông thái sợi mỏng.

Bước 2 Làm sốt trộn salad

Tỏi bạn mang đi lột vỏ rồi băm nhỏ, cho 2 - 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng canh dầu oliu, 6 - 8 lá bạc hà tươi, mùi tây tươi cắt nhỏ vào trộn đều với nhau.

Bước 3 Trộn salad

Cho hỗn hợp rau củ vào một tô, sau đó trộn đều với nước sốt đã làm. Thêm quả oliu và phô mai vào trang trí là món salad đã hoàn thành.

Bước 4 Thành phẩm

Món salad Thổ Nhĩ Kỳ nhiều màu sắc cực kỳ ngon mắt, ăn cảm thấy giòn ngon, rau củ tươi xanh, không bị ngấy quyện sốt trộn vừa miệng, hấp dẫn.

Thưởng thức

Dùng món salad Thổ Nhĩ Kỳ như một món khai vị hay ăn kèm cùng các món ăn khác để giải ngấy, giảm béo cũng rất hiệu quả.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram