Salad mực măng tây thơm ngon, giàu dinh dưỡng, mang đến một hương vị mới lạ, cuốn hút cho bữa cơm gia đình. Cách làm các món ăn này cũng rất đơn giản, mời bạn cùng khám phá.
Nguyên liệu
400g măng tây
300g mực ống
100g cà chua bi
30g ngò rí
Tỏi băm
Hành tím băm
Hành tây tím
50g hạt điều rang
Gia vị: Đường, muối, tiêu xay, dầu ăn, dầu mè, giấm gạo lên men Ajinomoto, bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Hành tây tím lột vỏ, cắt lát mỏng. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Măng tây tước sơ, rửa sạch, để ráo.
Bước 2 Áp chảo nguyên liệu
Áp chảo măng tây với một ít muối đến khi măng tây vừa sém và xanh hơn thì tắt bếp, cho măng tây ra đĩa. Kế đến, bạn cũng áp chảo hành tây tím và cà chua bi trên chảo cho vàng thơm.
Bước 3 Pha nước sốt
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Cho vào 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng muối. Khuấy đều cho các gia vị tan hết. Tắt bếp và cho vào vài giọt dầu mè cho thơm.
Pha nước sốt
Bước 4 Chiên mực
Mực rửa sạch, để ráo. Cắt mực thành từng khoanh tròn vừa ăn, râu mực cắt làm đôi. Cho bột tẩm khô chiên giòn ra đĩa, lăn mực qua bột cho đều.
Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng, bạn cho mực đã tẩm bột vào chiên cho vàng giòn. Mực chín, vớt mực ra và để lên giấy thấm dầu.
Bước 5 Trộn salad
Bạn hãy cắt măng tây đã áp chảo thành từng khúc vừa ăn và cho vào tô trộn salad. Cho cà chua, hành tây, ngò rí vào và cho phân nửa nước sốt vào, trộn đều. Bày salad ra đĩa và xếp mực chiên lên trên. Rưới phần nước sốt còn lại lên trên.
Bước 6 Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món salad mực măng tây rồi đấy. Bạn hãy rắc thêm hạt điều rang và tiêu xay lên trên. Dọn kèm salad cùng các món ăn khác trong bữa ăn nhé!
Thưởng thức
Món tẩm salad mực măng tây có nhiều màu sắc trông rất hấp dẫn. Mực chiên giòn rụm, giòn ngọt. Măng tây thơm thơm, giòn giòn. Các loại rau củ ngọt, mát hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt rất hài hòa, ngon miệng.
Khánh Chi