Món salad mới lạ khi kết hợp giữa cá ngừ ngâm dầu beo béo và hương vị chua ngọt của chanh dây, hoà quyện với độ giòn tươi mát của rau củ.
Salad kết hợp giữa cá ngừ ngâm dầu beo béo và vị chua ngọt của chanh dây, quyện với độ giòn tươi mát của rau củ.
Nguyên liệu:
– 1 bó cải xà lách
– 2-3 củ cải đường
– 1/2 củ cà rốt
– 2 quả chanh dây
– 3 muỗng canh cá ngừ ngâm dầu loại cay hoặc không cay tuỳ sở thích
Cách làm:
– Xà lách rửa sạch để ráo, bẻ thành khúc vừa ăn. Củ cải đường rửa sạch gọt bỏ 2 đầu, thái lát mỏng. Cà rốt thái sợi.
– Cho phần cá ngừ vào chén, thêm phần ruột của 2 quả chanh dây và 1/2 muỗng cà phê đường. Trộn đều. Vì trong cá đã được ướp gia vị nên không nêm nhiều.
– Xếp các nguyên liệu ra dĩa, thêm phần sốt cá lên trên, trước khi ăn trộn đều rồi thưởng thức.
Khánh Chi (tổng hợp)