Salad bơ khoai tây là món ăn thích hợp ăn vào mùa hè, có thể mang theo những chuyến dã ngoại hay du lịch.
Nguyên liệu:
Khoai tây cắt làm 4, muối, giấm táo, sữa chua Hy Lạp hoặc sốt mayo, mù tạt, tiêu đen, trứng luộc chín thái nhỏ, 2 quả bơ thái hạt lựu, hành tím bóc vỏ thái lát mỏng, cần tây xắt nhỏ, rau mùi tươi xắt nhỏ, ớt bột, ngò tươi.
Cách làm:
- Đun sôi nồi nước, thêm 1 thìa muối vào và luộc chín khoai tây.
- Sau khi khoai đã chín, lột bỏ vỏ và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rưới giấm lên và để qua 1 bên.
- Trong 1 bát trộn lớn, trộn sữa chua Hy Lạp (hoặc sốt mayo) cùng với mù tạt và tiêu đen.
Cho vào tô khoai tây trứng luộc chín, bơ, hành tím, cần tây và ngò vào tô trộn đều. Phủ sữa chua Hy Lạp hoặc sốt mayo đã chuẩn bị lên, có thể rắc thêm ớt bột lên trên rồi thưởng thức.
Khánh Chi