Mặc dù, ruột heo chiên nước mắm có cách làm đơn giản nhưng nó lại tốn khá nhiều thời gian chế biến. Do đó, để hoàn thành món ăn bạn cần phải có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Để món ăn thêm hoàn hảo, ngoài cách nêm nếm, bạn cần nắm được cách sơ chế ruột heo không tanh mà vẫn giữ được vị ngon đặc trưng.
Nguyên liệu
1,5kg ruột heo
Tỏi, hành lá, ớt
Nước mắm, tiêu, dầu ăn, đường, giấm
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lòng heo bạn lộn bề trái, cho vào thau ngâm với giấm và muối rồi bóp thật kỹ. Tiếp theo, rửa sạch với nước, rồi lộn lại bề phải. Sau đó vớt ra để ráo và cắt ruột thành từng đoạn dài khoảng 6 – 7 cm.
Tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ.
Hành lá băm nhỏ.
Ớt băm nhỏ.
Bước 2: Chiên ruột
Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn gắp lòng cho vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Chiên nước mắm
Bạn đổ dầu ăn ra chén, chỉ để lại một ít trong chảo. Rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho ớt băm, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, ít bột ngọt, tiêu xay vào, ớt băm, rồi đảo đều cho tan gia vị. Sau đó, bạn cho lòng vào cùng. Đảo đều cho đến khi lòng chín và ngấm gia vị thì bạn cho hành lá vào và tắt bếp.
Khánh Chi